MỐI VÀ NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CỦA KHÁCH HÀNG
Termimesh Việt Nam thường xuyên nhận được những cuộc gọi phàn nàn về loài mối. Mối đất ngầm là côn trùng gây hại nghiêm trọng cho các tòa nhà, công trình xây dựng và thường xuyên được cảnh báo bởi các chuyên gia. Vấn đề kiểm soát mối có thể chưa rõ ràng, tuy nhiên khách hàng có rất nhiều thắc mắc. Một số những câu hỏi chung thường gặp đó là:

#1. Câu hỏi số 1

- Hỏi: Tại sao phải lo lắng về loài mối?
- Trả lời: Mối gây thiệt hại hàng triệu đô la mỗi năm. Chúng không chỉ ăn gỗ, mà còn ăn cả giấy, sách và các vật liệu khác. Trong khi đó mối có thể phá hoại công trình xây dựng bất cứ lúc nào thì thiệt hại do mối gây ra lại là một điều khoản riêng biệt trong hợp đồng mua bán nhà, và điều này hết sức bình thường. Ngoài vấn đề kinh tế, việc hàng nghìn con mối cánh đổ bộ vào một ngôi nhà là trải nghiệm tồi tệ _ sự phá hoại âm thầm của loài mối không được đề cập đến trong khoản đầu tư lớn nhất này của bạn.
 
Mỗi năm mối gây thiệt hại hàng triệu đô la
Mối gây nên thiệt hại hàng triệu đô mỗi năm

#2. Câu hỏi số 2

- Hỏi: Dấu hiệu nhận biết mối đang phá hoại công trình của tôi?
- Trả lời: Việc phát hiện ra mối cánh trong nhà là dấu hiệu cảnh báo cho sự phá hoại của mối. Mối sống theo bầy và bị thu hút bởi ánh sáng, chúng thường xuất hiện nhiều ở khu vực cửa sổ cũng như cửa chính.
 Một dấu hiệu nhận biết khác đó là những “ống bùn”(đụn đất) xuất hiện ở chân tường, cột, trụ, trên tường...Những ống bùn này có kích thước bằng đường kính một cây bút chì, đôi khi lớn hơn. Mối xây những ống bùn để trú ẩn và di chuyển giữa tổ ngầm và công trình xây dựng. Thi thoảng, mối đục những lỗ nhỏ trên tường hay vách thạch cao, kèm theo đó là những đụn đất xung quanh. Những đụn đất phía sau giấy dán tường là một dấu hiệu nhận biết sự phá hoại của mối bên trong. Đôi khi, không có dấu hiệu nào rõ ràng để nhận biết sự phá hoại của mối. Bề mặt gỗ vẫn bình thường trong khi bên trong đã bị mối ăn và phá hủy mục ruỗng toàn bộ. Phát hiện dấu hiệu mối cần được thực hiện dưới con mắt chuyên nghiệp, tuy nhiên những người có nhiều kinh nghiệm cũng có thể tìm ra thông qua các dấu hiệu.
 

Thiệt hại do mối gây ra

Dấu hiệu của mối

#3. Câu hỏi số 3

- Hỏi: Tôi có thể tự diệt mối tại nhà không?
- Trả lời: Đây không phải giải pháp tốt nhất khi bị mối tấn công. Để căn nhà thoát khỏi hiểm họa mối cần những kỹ năng đặc biệt. Hiểu biết về kiến trúc công trình là cần thiết cho việc xác định khu vực quan trọng mà mối cư trú. Có rất nhiều khoảng trống, khu vực rất khuất và khó phát hiện. Mối kiểm soát hệ thống rất đặc biệt, đục xuyên thủng và tiết ra chất dịch ăn mòn cả những thanh kim loại dày để đùn đất ra. Nói ngắn gọn, tiêu diệt mối là công việc yêu cầu sự chuyên nghiệp. Bạn có thể mua các sản phẩm diệt mối tự làm tại các cửa hàng bán lẻ hoặc mua trên mạng. Nhưng hiếm khi diệt trừ được tận gốc các vấn đề do mối gây ra.
 
Lựa chọn công ty kiểm soát mối uy tín

 

Liên hệ với công ty diệt mối chuyên nghiệp

#4. Câu hỏi số 4

- Hỏi: Làm thế nào để tôi lựa chọn được công ty diệt mối phù hợp? Tại sao lại có nhiều mức giá như vậy?
- Trả lời: Đây là một câu hỏi khá phức tạp. Bạn nên lựa chọn công ty có giấy phép hoạt động, chứng chỉ kiểm soát mối được cấp bởi Bộ Nông Nghiệp. Với bất kỳ dịch vụ nào, tham khảo trước là hữu ích. Bạn nên gọi điện đến một vài công ty, sau đó yêu cầu kiểm tra và so sánh chi phí thêm các công ty khác để có thể xác định được quy trình diệt mối và đối chiếu dịch vụ.
 Hãy dành thời gian tìm hiểu lựa chọn ra một công ty, bởi vì mối phá hoại rất nhanh làm hư hại các đồ đạc, vật dụng trong nhà. Nếu không đưa ra quyết định tiêu diệt kịp thời thì việc tiêu diệt mối sẽ rất khó khăn. 
 Đề phòng và tránh các công ty gây áp lực để bạn ký hợp đồng ngay bằng cách đe dọa, gây sợ hãi cho bạn. Chất lượng công việc ít phụ thuộc vào nhân viên sale hơn là người cuối cùng trực tiếp xử lý. Sự an toàn và hiệu quả dựa vào vào công nghệ và kinh nghiệm chứ không phải một người đã được thuê trước đó.
---------------------------------------------------------------------------------------
 Termimesh Việt Nam là công ty được trang bị đầy đủ kỹ thuật, công nghệ và kiến thức chuyên nghiệp trong lĩnh vực kiểm soát mối.
Để biết thêm thông tin chúng tôi và các giải pháp phòng chống mối an toàn và hiệu quả, hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay bằng cách gọi đến số điện thoại 098 365 1766 hoặc có thể điền vào mẫu yêu cầu trên.

>>> Mời quý vị tham khảo thêm thông tin tại:

- Tổng quan hệ thống Termimesh

- Tại sao nên lựa chọn Termimesh Việt Nam

 

 
Liên hệ

LOÀI MỐI: CÁCH NHẬN BIẾT VÀ KIỂM SOÁT

Dấu hiệu nào để nhận biết loài mối xuất hiện trong nhà và một số biện pháp kiểm soát

TÌM HIỂU VỀ LOÀI MỐI

Một số hiểu biết về loài mối: tập tính, vòng đời, cách chúng xâm nhập vào công trình xây dựng.

CÁCH PHÂN BIỆT LƯỚI THÉP CHỐNG MỐI TERMIMESH THẬT GIẢ

Làm sao có thể phân biệt lưới thép chống mối Termimesh thật giả?