Tổng quan về mối

MỐI LÀ LOÀI NHƯ THẾ NÀO?

Hơn 800 triệu đô la được chi tiêu hàng năm ở Úc để sửa chữa những thiệt hại bởi mối gây ra. Mối có thể gây ra thiệt hại lớn đến cấu trúc của tòa nhà và các công trình thương mại, cũng như một số đồ đạc, phụ kiện và bên trong lớp phủ sàn nhà. Trong hầu hết các trường hợp, thiệt hại mối gây ra không thể nhìn thấy trong khoảng thời gian lên đến 18 tháng sau lần phá hoại đầu tiên. Đến lúc đó, ngôi nhà của bạn có thể đã đang nuôi một triệu con mối ở bên trong.

Thật không may, bạn không thể đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn sẽ thoát khỏi những thiệt hại mối, giống như bạn có thể chống lại các mối đe dọa tự nhiên khác. Những loài côn trùng gây hại nhỏ bé này là một mối nguy hiểm tiềm ẩn, do đó bạn phải chắc chắn có cách phòng chống mối đúng cách cho ngôi nhà của bạn.

Hình ảnh minh họa mối

Sự thật về loài mối:

- Mối là một loài côn trùng đã tồn tại hàng triệu năm qua.

- Mối hay còn được gọi là kiến trắng, có họ hàng gần với gián, giống như người anh em họ của gián.

- Mối là một trong những sinh vật tồn tại lâu nhất trên thế giới và có thể dễ dàng thích nghi với sự thay đổi môi trường.

- Có hơn 2.500 loài mối trên thế giới và con số này tiếp tục tăng lên khi kỹ thuật nhận dạng loài mối được cải thiện.

- Mối đất ngầm là nguyên nhân chính dẫn đến thiệt hại các ngôi nhà công trình.

Hình ảnh minh họa mối

Mối là côn trùng có "tính xã hội" cao, sống trong tổ và phân thành các cấp khác nhau. 

  • Mối vua, mối chúa: Tuổi thọ có thể lên đến hơn 25 năm so với một số loài
  • Mối lính: Mối lính có nhiệm vụ bảo vệ đàn khỏi bị các kẻ thù ăn thịt tấn công như kiến. Những loài mối lính có miệng ống truyền có thể phun hóa chất hay chất lỏng.
  • Mối thợ: Chúng xây các ống bùn đất để tạo lối đi đặc trưng thuận tiện cho việc phá hủy gỗ, tìm kiếm và cung cấp thức ăn cho những loài mối còn lại trong bầy đàn. Mối thợ không có cánh, không có hàm nhai và màu da sáng hơn mỗi lính
  • Sự sinh sản của loài mối: Khi trong một tổ mối có đầy đủ tầng lớp mối nhất định thì mối cánh được tạo ra. Chúng phát triển những đôi cánh và khi trưởng thành mối cánh sẽ rời khỏi tổ để tạo tổ mới. Khi đó chúng được gọi là kiến cánh.

​​

Hình ảnh minh họa mối chúa

Hình ảnh minh họa mối thợ

Hình ảnh minh họa mối lính

Mối thợ và mối lính đều bị mù và chúng làm việc 24 giờ một ngày. Một tổ mối lớn có thể chứa vài triệu và hàng ngàn loài mối được sinh sản hàng ngày bởi mối chúa. Tuổi thọ trung bình của mối thợ và mối lính lên đến bốn năm.

Một loại thức ăn yêu thích của mối mọt là cellulose, được tìm thấy trong hầu hết các sản phẩm gỗ và giấy, kể cả cỏ và mảnh vụn. Mối cũng có thể tấn công thảm, một số loại nhựa và thậm chí cả cáp điện.

Hầu hết các con mối cần sống trong môi trường có độ ẩm cao nên chúng cần ở xung quanh các khu vực dễ bị ẩm để tồn tại. Chúng có làn da mỏng nên không được để bị khô, nếu không chúng sẽ chết.

Mối sẽ ẩn náu ở một số khu vực trong nhà như hốc tường, tủ phòng tắm hoặc khu vực ẩm ướt.

Mối có thể chui qua những khe hở nhỏ đến 1mm.

Để biết thêm thông tin về bảo vệ nhà bạn khỏi mối, hãy liên hệ với trung tâm kiểm soát mối của chúng tôi bằng cách gọi 0368 298 280 hoặc điền vào mẫu yêu cầu ở trên.

 

Liên hệ

Termimesh là một sự lựa chọn tuyệt vời, khác hẳn với các phương pháp phòng chống mối thông thường mà tôi vẫn thường sử dụng. Chúng tôi hoàn toàn yên tâm với công nghệ này!

Ông Nguyễn Văn Việt (Chủ đầu tư)

Chúng tôi rất tin tưởng khi sử dụng công nghệ Termimesh về việc kiểm soát mối cho công trình xây dựng mới.

Ông Đoàn Xuân Nguyên (Nhà thầu xây dựng)

Kiểm soát mối

Termimesh là một rào cản vật lý duy nhất sử dụng lưới thép không gỉ để ngăn...

Tìm hiểu về loài mối

Dấu hiệu nhận biết sự sinh sản, tập tính của loài mối.

Mối xâm nhập như thế nào?

Mối còn có khả năng đi qua gạch, mạch ngừng bê tông, nhựa...